fbpx
Loading

Youtube thử nghiệm logo “Shorts” mới – Các tips về cách tạo video nổi bật trong “Shorts”

Img
Img

YouTube đang làm việc trên phiên bản tiếp theo của Shorts, nguồn cấp dữ liệu video ngắn giống TikTok, với biểu tượng mới cho chức năng hiện đang được thử nghiệm trong ứng dụng Android.

youtube shorts 1.1

Bạn có thể thấy icon Shorts mới ngay bên dưới logo Youtube, cùng với danh sách các danh mục cho clip trong Shorts.

Biểu tượng đã được phát hiện trong thử nghiệm bởi nhà nghiên cứu Android @WFBrother (và được chia sẻ bởi Matt Navarra) và có thể chỉ ra giai đoạn tiếp theo cho chức năng, cũng có thể là một phần của việc triển khai rộng hơn nguồn cấp dữ liệu video ngắn của nền tảng.

YouTube đã chính thức công bố sự ra mắt của Shorts tại Ấn Độ vào cuối tháng trước, nơi họ đang tìm cách lấp đầy khoảng trống thị trường do việc loại bỏ TikTok tại nước này.

Như bạn có thể thấy ở đây, khi có tùy chọn, clip trong Shorts được đặt ở trang đầu của ứng dụng YouTube, thông qua cái mà YouTube gọi là “Shorts Shelf”, một màn hình cuộn bên của các clip trong nguồn cấp dữ liệu chính. Những nhà sáng tạo nội dung Ấn Độ cũng có quyền truy cập vào Shorts Camera, thông qua biểu tượng “+” trên thanh dưới cùng, bao gồm các chức năng chỉnh sửa nhanh bổ sung như điều khiển tốc độ, hẹn giờ và các tùy chọn để thêm nhạc vào clip của bạn.

Nhưng ngay cả khi bạn không ở Ấn Độ và bạn không thể truy cập chức năng Short Camera chuyên dụng, bạn vẫn có thể làm nổi bật nội dung của mình trong hàng Shorts của ứng dụng – trong khi YouTube cũng đang thử nghiệm một phần mới ở các khu vực khác sẽ đánh dấu “các video được tạo từ Shorts Camera, cũng như bất kỳ video dọc nào có thời lượng tối đa 60 giây” đã được tải lên nền tảng.

Theo giải thích của YouTube:

“Bạn vẫn có thể làm cho video của mình đủ điều kiện cho nguồn cấp dữ liệu và Shorts Shelf, tất cả những gì bạn cần làm là đảm bảo video dài 60 giây trở xuống và quay ở định dạng dọc.”

Kênh Creator Insider của YouTube cũng đã cung cấp một số mẹo bổ sung về cách người sáng tạo có thể tối đa hóa Shorts, điều này có thể giúp tăng cường hiển thị nội dung của kênh của họ.

  • Thêm hashtag #Shorts vào tiêu đề của các video clip ngắn của bạn sẽ tăng cơ hội xuất hiện trên kệ Shorts
  • Người sáng tạo nên giữ cho clip ngắn của họ “có tính trực quan cao và dễ tiếp cận”. Bởi vì những người xem Shorts của bạn có thể không phải là người đăng ký kênh, người sáng tạo cũng nên tránh sử dụng bất kỳ câu chuyện cười cá nhân, đồng thời bạn cũng không nên dành quá nhiều thời gian cho việc tạo meme hoặc tiêu đề, chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang truyền tải thông điệp của mình, giữ cho nó ngắn gọn và súc tích.
  • YouTube cũng lưu ý rằng video clip ngắn của bạn cũng sẽ có sẵn dưới dạng video YouTube chuẩn, vì vậy người sáng tạo cần cân nhắc xem nội dung có phù hợp với lịch trình chương trình thông thường của họ hay không và nội dung đó có thể phù hợp với nội dung kênh rộng hơn của bạn ở đâu.

youtube shorts 5

Vẫn chưa có thông tin về thời điểm YouTube sẽ ra mắt Shorts ở trên tất cả các khu vực, nhưng với sự phát triển đang diễn ra, bạn có thể mong đợi nó sẽ sớm ra mắt – tôi dự đoán là trước Giáng sinh để tối đa hóa việc sử dụng trong thời gian nghỉ lễ.

Cho dù nó có trở thành một công cụ có giá trị cho bạn hay không phần lớn sẽ phụ thuộc vào cách bạn sử dụng nó, nhưng với tiềm năng hiển thị trên trang nhất, nó có thể đáng xem xét trong cách tiếp cận YouTube của bạn.

Hiện tại, có vẻ như bạn sẽ cần 10k người đăng ký (subs) để có quyền truy cập vào Shorts Camera, khi nó có sẵn, trong khi YouTube cho biết họ đang xem xét triển khai rộng rãi hơn trong những tháng tới.

Leave a Comment