Loading

Chiến lược Marketing cho nghành vận tải

Img
Img

Trong ngành Marketing nói chung và marketing cho dịch vụ vận tải nói riêng đều có mục đích chung là giới thiệu đến khách hàng sản phẩm dịch vụ bạn muốn bán. Nhưng thực tế ở doanh nghiệp không phải ai cũng có thể nắm được các vấn đề này, mỗi bộ phận có chuyên môn riêng họ quên đi mục đích cuối cùng. Vì thế dưới đây Lumos cung cấp một số thông tin về chiến lược marketing cho ngành vận tải giúp doanh nghiệp có cái nhìn tổng quát về việc kinh doanh trong thời kỳ 4.0.

Phân tích chiến lược marketing ngành vận tải

Chiến lược marketing xây dựng trên cơ sở nghiên cứu thị trường, các yếu tố môi trường bên trong ( nguồn lực công ty, tài chính, khả năng phát triển, mục đích kinh doanh…), môi trường bên ngoài ( môi trường vi mô, vĩ mô, tác động thị trường, văn hóa, thói quen tiêu dùng…). Để có chiến lược tốt cần phân tích SWOT từ đó đau ra phương án phát triển cho tương lai. 

marketing cho ngành vận tải hiệu quả

Cơ hội của ngành vận tải 

 • Hiện nay, trên địa bàn của thành phố và khu vực đã và đang hình thành rất nhiều các khu công nghiệp. Đường giao thông kết nối cảng đến các khu kinh tế mới.
 • Đất nước đang trên đà hội nhập, điều này dẫn đến việc phát triển kinh tế vùng miền làm cho nhu cầu ngành vận tải ngày càng gia tăng.
 • Nhà nước có chiến lược đầu tư phát triển kinh doanh, cung ứng dịch vụ đáp ứng theo thị trường mục tiêu. 
 • Chính phủ có sự quan tâm đến ngành nghề này thể hiện ở việc thực hiện quy hoạch chiến lược cho vận tải biển Việt Nam đến 2020, định hướng 2030.

Thách thức của ngành vận tải

 • Trước mắt, cơ sở hạ tầng giao thông vận tải không đồng bộ, chưa tạo ra hành lang vận tải đa phương thức trong khi nhu cầu trung chuyển hàng hóa giữa các phương thức ngày càng lớn. 
 • Nguồn nhân lực làm dịch vụ vận tải chưa qua đào tạo bài bản, chưa đáp ứng được yêu cầu của ngành nghề. Bên cạnh đó, thiếu các chuyên viên logistics giỏi có năng lực ứng dụng  làm việc tại các doanh nghiệp.
 • Nhiều doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ này dẫn đến mức độ cạnh tranh cao trên thị trường. 

Digital marketing ngành vận tải 

Trong thời đại bùng nổ internet, marketing online mang đến cho doanh nghiệp giải pháp tiếp cận khách hàng, tối ưu hóa lợi nhuận. Có thể thấy ưu điểm dưới đây của marketing online vượt trội so với marketing thông thường như nào:

các loại hình marketing 2021

 • Marketing online có thể dựa trên sở thích, xu hướng của khách hàng để lập chiến lược
 • Tiếp cận được chính xác từng đối tượng  khách hàng 24/24
 • Thu được phản hồi ngay lập tức của khách hàng dựa trên sự tương tác giữa doanh nghiệp và khách hàng.
 • Có thể nhanh chóng ứng biến thông tin cũng như nội dung
 • Đo lường được các hiệu quả, từ đó rút ra được các cách thức xử lý nhanh chóng hơn
 • Thông tin và dữ liệu đều có thể dễ dàng phân loại và lưu trữ được
 • Chi phí thấp

Để tạo ra sự phát triển bền vững, tăng doanh thu, doanh nghiệp cần xây dựng chất lượng dịch vụ tốt, mang lại giá trị cho khách hàng…bằng các hình thức marketing online phù hợp. 

Dịch vụ Google Ads

Quảng cáo trực tiếp trên google giúp doanh nghiệp tiếp cận được khách hàng, khách hàng tiếp cận được với dịch vụ khi có nhu cầu. Qua google Ads, doanh nghiệp lựa chọn đối tượng khách hàng mục tiêu, thị trường kinh doanh tiềm năng…đến gần hơn mục tiêu kinh doanh và đạt được mục tiêu lợi nhuận. 

Bên cạnh đó, Google Ads còn giúp website của bạn tăng lượng truy cập hơn, có thêm được cả khách hàng mới, giữ chân khách hàng cũ, nhanh chóng được nhiều người biết đến trên các kênh quảng cáo Internet. Đặc biệt nữa khi sử dụng dịch vụ này là bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh chi phí linh hoạt cho các quảng cáo của bạn, tối ưu được chi phí nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao. 

Dịch vụ SEO tổng thể

Seo tổng thể luôn là dịch vụ hot trong nghành marketing, đây là hình thức tối ưu cho website để trang web được lên top đầu các công cụ tìm kiếm về dịch vụ vận tải. Quá trình tối ưu trang web gồm tối ưu cấu trúc website, viết nội dung chất lượng, hình ảnh rõ nét phù hợp nội dung. Sau đó google sẽ xem xét, đánh giá để đưa trang web của bạn lên hiện lên top khi có người tìm kiếm từ khóa liên quan. 

Chiến-lược-marketing

Seo tổng thể đã mang lại nhiều kết quả tốt,  giúp tiết kiệm chi phí tối ưu cho nhà kinh doanh. Tuy nhiên, nếu chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì doanh nghiệp nên nhờ đến các dịch vụ SEO chuyên nghiệp để có được chiến lược toàn diện hơn cho việc quảng bá dịch vụ vận tải của bạn trên Internet.

Lumos – Sự lựa chọn giúp doanh nghiệp tăng doanh thu nhanh chóng

Trên thị trường có rất nhiều đơn vị agency, mỗi đơn vị có các dịch vụ cách làm việc khác nhau và không phải công ty nào cũng cung cấp đầy đủ mọi yêu cầu khách hàng mong muốn như Lumos. Với dịch vụ Digital Marketing, Lumos bao trọn gói các công việc từ quản trị fanpage, viết content, xây dựng website, chạy quảng cáo social media,… bạn yên tâm sẽ được chúng tôi thực hiện mọi khâu để quảng bá hình ảnh, thương hiệu và tăng đột phá doanh thu.

Về việc chạy quảng cáo. nhiều doanh nghiệp đang chạy theo cảm nhận, cảm quan mà không hề có kế hoạch chi tiết bám sát cũng như tối ưu hóa hiệu quả. Lumos luôn lên kế hoạch, nghiên cứu kĩ thị trường khách hàng hướng đến để phân tích đối tượng khách hàng phù hợp mục tiêu, mang lại kết quả tốt. 

Đội ngũ nhân viên đầy sáng tạo và nhiệt huyết, Lumos tin chắc sẽ khiến bạn hài lòng khi thực hiện các công việc, kế hoạch đúng thời hạn. Chúng tôi sẽ hỗ trợ, tư vấn cụ thể mọi thắc mắc của khách hàng. Hãy trải nghiệm dịch vụ Digital Marketing của Lumos Việt Nam để thấy sự hiệu quả!

Leave a Comment