Loading

[Series] Những ví dụ thiết kế tốt nhất cho năm 2020 – Phần I: Cảm hứng vô hạn (Kỳ I)

Img
Img

Không nghi ngờ gì khi thiết kế đồ họa đã phát triển thành một loại hình nghệ thuật theo đúng nghĩa của nó và các nhà thiết kế không ngừng đẩy ranh giới của ý tưởng đến giới hạn của công nghệ. Trong khi chúng ta chỉ có thể dự đoán, điều chúng ta có thể làm với một yếu tố chắc chắn là xem xét các loại thiết kế đã và đang tạo nên làn sóng trong vài tháng đầu tiên của thập kỷ.

Chúng tôi đã tìm thấy những lựa chọn để giúp cho bạn hiểu về những thiết kế tuyệt vời cho hiện tại, bên cạnh đó còn là những ví dụ đang đặt tiêu chuẩn đi trước trong lĩnh vực trong tương lai. Một tập hợp các ý tưởng và kỹ thuật truyền cảm hứng sẽ giúp bạn khơi nguồn sáng tạo và khơi dậy sự thèm muốn của bạn cho một tương lai tươi sáng và đầy màu sắc.

1. Hình ảnh + Minh họa

Để bắt đầu, chúng ta sẽ nhìn lại.

Đã từng có thời Thiết kế đồ họa và nghệ thuật Minh họa là hai lĩnh vực khác nhau. Chủ nghĩa thương mại của nghệ thuật đồ họa và nghệ thuật minh họa không nằm ở cùng một bàn cân. Tuy nhiên, đã có rất nhiều thay đổi và sẽ tiếp tục như vậy. Hai thế giới riêng biệt này ngày càng trở thành một, với các nhà thiết kế đồ họa sử dụng hình ảnh minh họa để tạo hiệu ứng tuyệt đẹp.

Chúng tôi đã chọn ra bốn ví dụ tuyệt vời về việc sử dụng minh họa và thiết kế đồ họa kết hợp với nhau để tăng cường lẫn nhau và do đó tạo ra tác phẩm tổng thể.

Tất cả trong bốn ví dụ, một hình ảnh nhiếp ảnh được vẽ và thêm vào mỗi lần bằng một kỹ thuật hoàn toàn khác. Các ví dụ thiết kế về việc kết hợp các kỹ thuật để tạo ra tác động trực quan.

2. Hình ảnh minh họa đơn giản

Trong khi các kết hợp nghệ thuật minh họa và đồ họa nói chung đang ngày càng hợp thời, thì trong xu hướng thời trang ngày càng có nhiều phong trào muốn làm việc với các hình minh họa đơn giản hóa . Hoàn toàn hợp lý và thực tế rằng nếu minh họa được thiết kế để truyền tải một ý tưởng, thì một hình ảnh đơn giản hơn sẽ truyền tải thông điệp đó với sự rõ ràng, nhanh chóng, hoạt động cực kỳ hiệu quả với lượng người xem rộng hơn và dễ dàng tiếp nhận hơn.

Những nhà thiết kế giỏi nhất biết rằng việc đơn giản hóa không hề đơn giản! Để truyền tải một thông điệp rõ ràng và ngắn gọn là một chuyện. Chúng tôi đã đưa ra bốn thiết kế rất khác nhau không chỉ thành công mà còn phải gọi là xuất sắc.

3. Đơn sắc

Một màu là đủ

Nhưng các nhà thiết kế không tự giới hạn mình, và tại sao họ phải làm vậy? Những ví dụ nổi bật này là đơn sắc nặng nhưng không phải là tổng thể. Các nhấp nháy của các màu tương phản dùng để chọn ra các yếu tố quan trọng, có thể là văn bản, hộp văn bản hoặc đường viền hoặc dải phân cách.

4. 3D thực tế

Ý tưởng Nghệ thuật & Thiết kế thường bị ảnh hưởng bởi tiến bộ công nghệ ngày nay, và tất cả chúng ta đều biết tiến độ đang được thực hiện nhanh đến mức nào. Bộ lọc đơn sắc đã làm cho cuộc sống trở nên dễ dàng và các công cụ và phần mềm 3D cũng vậy. Tốt hơn là chúng ta nên tận dụng tối đa nó trong khi có thể.

Vì Thiết kế đồ họa có truyền thống gắn liền với hình ảnh hai chiều, nên sự nổi lên của 3D đặc biệt là trong vài năm qua đã tạo ra khá nhiều chấn động.  Hình ảnh 3D ở dạng minh họa, hoạt hình, ảnh hoặc văn bản có thể cung cấp các phiên bản nâng cao, thực tế hơn hoặc thậm chí là hiệu ứng kết cấu. Chúng bắt mắt, thu hút sự chú ý – và tất cả các ví dụ đã chọn của chúng tôi đều làm chính xác điều đó. Sử dụng khéo léo các bóng đổ, đổ bóng và chia tỷ lệ hoặc kết hợp chúng tạo chiều sâu và mang lại sức sống cho thiết kế.

5. Nghệ thuật Isometric

Hãy cùng nhìn nghệ thuật dưới một góc nhìn khác!
Tiếp theo về chủ đề 3D, vẽ isometric từ lâu đã trở thành cách tiêu chuẩn để tạo phối cảnh và chiều sâu của hình 3D trên thiết kế 2D. Ý tưởng của thiết kế isometric là các đường phối cảnh bổ sung sẽ phân tách hình ảnh, cho phép không gian có nhiều chi tiết hơn và tạo ra sự thích thú cho người xem. Nghe có vẻ hoàn hảo cho thiết kế web, phải không? Không có gì ngạc nhiên khi nó trở thành xu hướng vào năm 2020.

Những bức ảnh được yêu thích nhất trong năm của chúng tôi cho đến nay, tất cả đều sử dụng kỹ thuật isometric này theo những cách đẹp mắt, tạo cảm giác rõ ràng và cởi mở thực sự trong các hình ảnh thường rất chi tiết. Những ví dụ thiết kế này kết hợp thiết kế isometric với đổ màu và bóng đổ một cách hiệu quả để chúng tăng thêm độ rõ ràng.

Cùng chờ đợi bài viết tiếp theo trong [Series] Những ví dụ thiết kế tốt nhất cho năm 2020 trong thời gian tới !

 

Tùng Anh

Nguồn: Graphicmama

 

Leave a Comment