Loading

Chia sẻ kinh nghiệm tối ưu quảng cáo Adx hiệu quả 2022

Img
Img

Bạn đang chạy quảng cáo AdX nhưng giá thầu cao, đã tăng bid nhưng không cắt tiền hoặc chỉ cắn tiền trên nhưng website nhỏ? Bạn triển khai quảng cáo thu được nhiều traffic về website nhưng tỷ lệ đặt hàng hoặc chuyển đổi sang lead thấp? Nếu bạn đang gặp phải những vấn đề này, hãy cùng Lumos tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục trong bài viết dưới đây.

Chọn đúng đối tượng mục tiêu

Một trong những lý do cơ bản nhất khiến quảng cáo của bạn kém hiệu quả đó là do bạn chưa nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu. Do đó, nhà quảng cáo nên xác định cụ thể chân dung khách hàng mục tiêu của mình trước khi tiến hành set up quảng cáo.

Ngoài ra, bạn cũng nên kết hợp chạy chiến dịch remarketing, hiển thị lại banner với nhóm khách hàng đã truy cập vào website/landing page nhằm nhắc lại nhu cầu của họ và gợi ý thực hiện hành vi mua hàng.

Quảng cáo AdX cho phép target theo khu vực (miền và tỉnh, thành phố); độ tuổi; giới tính

Lựa chọn website phù hợp

Mỗi nhóm khách hàng mục tiêu có hành vi và mối quan tâm đến các nhóm nội dung khác nhau. Do đó, bạn cần lựa chọn website hiển thị sao cho phù hợp với nhu cầu đó. Việc lựa chọn website rất quan trọng bởi nó sẽ tác động đến CTR của banner từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả của chiến dịch.

Với hơn 300 website, nền tảng quảng cáo AdX cung cấp cho bạn lựa chọn đa dạng, đáp ứng tốt nhất nhu cầu và mục tiêu của từng thương hiệu. Hệ thống website được chia thành các tag nội dung sau:

 • Tin tức tổng hợp: Các trang thông tin cập nhật tin tức thời sự, tin tức tổng hợp đa dạng các lĩnh vực, trong nước và quốc tế
 • Kinh tế tài chính: Các nội dung liên quan đến thị trường, kinh doanh – doanh nghiệp, tài chính, ngân hàng, đầu tư, bất động sản, cung – cầu, giá cả, tiền tệ.
 • Gia đình – Phụ nữ: Các nội dung liên quan tới hôn nhân – gia đình, chăm sóc và giáo dục con cái, xây dựng và giữ lửa hạnh phúc gia đình; thời trang – làm đẹp, phong cách sống và các vấn đề chăm sóc sức khỏe dành cho phụ nữ.
 • Giáo dục: Tin tức giáo dục, tuyển sinh, học bổng, du học, việc làm; các diễn đàn giáo dục, trao đổi kiến thức học thuật, phương pháp, công nghệ giáo dục; tài liệu, tư liệu, ebook học tập
 • Công nghệ – Khoa học: Cập nhật tin tức về sản phẩm, sự kiện công nghệ, flagship công nghệ, dịch vụ công nghệ và xu hướng trải nghiệm, ứng dụng trong đời sống, review – đánh giá – so sánh, ý kiến chuyên gia,..
 • Giải trí – Giới trẻ: Tin tức giải trí, xu hướng của giới trẻ; các thông tin liên quan tới phim ảnh, âm nhạc, ăn uống, mua sắm, công nghệ, gameshow, tụ điểm và đời sống giải trí; người nổi tiếng, chuyện hậu trường, showbiz trong và ngoài nước. Các nền tảng cung cấp trò chơi trực tuyến, trang xem phim, đọc truyện phục vụ sở thích;
 • Mua sắm – Tiêu dùng: Các trang thương mại điện tử; cập nhật xu hướng tiêu dùng, giới thiệu, trưng bày, so sánh các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa; mua bán và rao vặt
 • Sức khỏe: Các trang thương mại điện tử; cập nhật xu hướng tiêu dùng, giới thiệu, trưng bày, so sánh các sản phẩm, dịch vụ hàng hóa; mua bán và rao vặt
 • Xe cộ và thể thao: Thông tin các giải đấu, sự kiện thể thao, người nổi tiếng, các chuyên gia và người trong cuộc, thông tin chuyển nhượng; tin tức bên lề, chuyện hậu trường; Thông tin thị trường, doanh nghiệp, sản phẩm, các dòng xe mới, các xu hướng thiết kế, công nghệ, tính năng, review chuyên gia, trải nghiệm,…
 • Phong cách sống: Các nội dung liên quan đến phong cách sống, cách sống lành mạnh, kỹ năng sống, du lịch và trải nghiệm, thư giãn; cẩm nang, review du lịch và trải nghiệm

Tối ưu nội dung banner

Một mẫu banner có nội dung tốt sẽ tăng khả năng thu hút khách hàng click về website/landing page. Theo thống kê, một bộ banner tốt chiếm đến 60% thành công của chiến dịch.

Dưới đây là một số tiêu chuẩn quan trọng cần đáp ứng khi tiến hành thiết kế banner:

 • Chuẩn nhận diện thương hiệu: Banner quảng cáo sẽ là nơi đặt liên kết tới trang landing page mà bạn muốn hướng người dùng vào. Hãy đảm bảo thiết kế banner quảng cáo của bạn phù hợp với thương hiệu và landing page để khách hàng không bị nhầm lẫn và hoang mang.
 • Thông điệp rõ ràng: Vì người dùng chỉ dành 1 tới 2 giây đồng hồ để lướt qua mẫu quảng cáo của bạn mà thôi. Một banner với thiết kế đơn giản, truyền tải đúng thông điệp nhắm trúng nhu cầu của người dùng thì họ sẽ click chuột ngay vào quảng cáo không đắn đo.
 • Hình ảnh minh họa phù hợp: Hãy chọn hình ảnh có liên quan tới thông điệp quảng cáo, tránh các hình ảnh mang tính trừu tượng khiến người xem mất thời gian để hiểu. Vì trên thực tế họ cũng không dừng lại quá lâu để tìm hiểu về hình ảnh quảng cáo của bạn.
 • Có Call to Action kích thích: Tùy thuộc vào loại banner, các nút CTA sẽ gia tăng tỉ lệ click (CTR) của quảng cáo. Sử dụng màu tương phản để khiến nút CTA thật nổi bật nhưng vẫn phải nhất quán với toàn bộ quảng cáo.
 • Hiệu ứng chuyển động vừa phải: Các banner quảng cáo hình động thường cho hiệu quả tốt hơn so với các quảng cáo tĩnh và có thể sẽ rất hiệu quả trong quảng cáo trên web. Nhưng bạn cũng nên đảm bảo rằng việc sử dụng hình động sẽ không làm người dùng bị phân tâm khỏi thông điệp quảng cáo của bạn. Sử dụng các hình động không quá 15s và không gặp lại quá 3 lần.

Một số mẫu banner quảng cáo AdX hiệu quả

Sau khi đã có một mẫu nội dung banner đáp ứng các tiêu chí bên trên, bạn hãy resize banner đó với đa dạng các kích thước quảng cáo AdX trên cả nền tảng PC và Mobile để banner được hiển thị tại nhiều vị trí khác nhau, thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Phân bổ ngân sách hợp lý

Một trong những nguyên tắc không thể thiếu khi tối ưu quảng cáo AdX là phân bổ ngân sách hợp lý. Bạn nên xây dựng kế hoạch phân bổ ngân sách theo từng mẫu quảng cáo để thực hiện A/B Testing cũng như kế hoạch phân bổ theo ngày, theo giai đoạn của cả chiến dịch.

Việc phân bổ hợp lý giúp bạn biết đâu là mẫu quảng cáo đem lại hiệu quả nhất cũng như giai đoạn nào cần push mạnh để đạt được KPIs tổng. Hãy theo dõi ngân sách tiêu hàng ngày, điều chỉnh giá bid hợp lý để đảm bảo banner được hiển thị đều đặn. Không có chiến dịch nào chạy hiệu quả nếu không dành thời gian theo dõi thường xuyên và đưa ra phương án tối ưu kịp thời.

Kết

Trên đây là tổng hợp nguyên nhân và 4 cách giúp tối ưu hóa quảng cáo AdX. Hy vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp chiến dịch quảng cáo của bạn trở nên hiệu quả hơn.

 

Theo Marketing AI

Leave a Comment