Loading

CHIẾN LƯỢC VIDEO ADS FUNNEL: TUYỆT CHIÊU ĐÁNH BẠI ĐỐI THỦ CẠNH TRANH MỚI BẰNG NỀN TẢNG MARKETING ONLINE NGẦM

Img
Img

Video Ads Funnel đang được xem là chiến lược mới trong thời đại 4.0 – chìa khóa thành công giúp các doanh nghiệp giảm thiểu tối đa chi phí quảng cáo, tăng doanh số bán hàng mạnh mẽ và đánh bại các đối thủ trong thời buổi kinh doanh khốc liệt.

Video Ads Funnel là gì? 

Trước sự bùng nổ của cách mạng thông tin cùng các hình thức kinh doanh đa dạng. Bài toán về giảm thiểu chi phí quảng cáo trên mỗi mục tiêu quảng cáo nhưng vẫn mang lại doanh số cao đang là sự quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Tuy nhiên, cần phải làm như thế nào thì không phải doanh nghiệp nào cũng biết.

Chiến lược Video Ads Funnel ra đời chính là lời giải cho bài toán khó này. Video Ads Funnel là chuỗi video quảng cáo bám đuổi theo hành trình và trạng thái khách hàng. Từ đó, giúp chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp giảm tối đa ngân sách trên mỗi mục tiêu quảng cáo. Đồng thời gia tăng tỉ lệ chuyển đổi trên mỗi mục tiêu quảng cáo và tăng gấp đôi số lượng đơn hàng.

5 lợi ích bất ngờ của chiến lược Video Ads Funnel

Video Ads Funnel kết hợp với sức mạnh của video giúp doanh nghiệp nhanh chóng thu hút và tán đổ khách hàng mơ ước đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp một cách tự động.

Với hình thức quảng cáo video này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm hơn 50% ngân sách cho mỗi mục tiêu quảng cáo đồng thời gia tăng hiệu quả, tối ưu cho chiến dịch của bạn.

Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa chuỗi video quảng cáo bám đuổi theo hành trình khách hàng và công thức sáng tạo kịch bản video marketing 5A đỉnh cao giúp doanh nghiệp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng từ 10% đến 60% một cách vượt trội.

Video Ads Funnel cũng là cách giúp thương hiệu sẽ được tỏa sáng, tạo dấu ấn uy tín khắc sâu trong tâm trí khách hàng. Đồng thời qua đó, nhanh chóng tăng được phủ rộng của thương hiệu trên thị trường mà không cần có ngân sách khủng.

Đặc biệt, “Video Ads Funnel” là chiến lược hoàn toàn mới giúp doanh nghiệp tạo khác biệt và đánh bại đối thủ cạnh tranh bằng nền tảng marketing online ngầm phía sau.

Lý do doanh nghiệp nên chọn Video Ads Funnel để tăng doanh số?

Video Ads Funnel dựa trên nguyên lý marketing hiện đại Nhận biết – Cân nhắc – Giáo dục – Chuyển đổi. Video quảng cáo tiếp cận với khách hàng theo con đường, từ biết, đến thích và tin tưởng mua hàng. Theo các chuyên gia marketing đây là con đường ngắn nhất để doanh nghiệp truyền tải thông điệp đến “trái tim khách hàng”.

Quảng cáo video Facebook giúp cho các doanh nghiệp thu được tệp khách hàng tương tác. Doanh nghiệp sẽ xác định được mức độ quan tâm của khách hàng tiềm năng tới video quảng cáo Facebook. Từ đó biết được những khách hàng nào đang quan tâm đến sản phẩm của doanh nghiệp để đưa ra thông điệp remarketing (quảng cáo lại, bám đuổi) phù hợp.

Chi phí chạy quảng cáo bằng video Facebook rẻ bằng 1/5 chi phí quảng cáo hình ảnh và text thông thường.

Hầu hết mọi người đều thích xem hơn là đọc, theo nghiên cứu của thế giới việc tiếp cận qua video khách hàng có thể hiểu được nội dung thông điệp hơn 50% so với những loại hình phương tiện truyền tải khác. Đây cũng chính là lý do khiến các mẫu quảng cáo chỉ có chữ (text) và hình ảnh của bạn trên Facebook ngày càng kém hiệu quả.

Sản phẩm của doanh nghiệp được mô tả trực quan hơn, sinh động hơn, khách hàng tận mắt chứng kiến tính năng, công dụng sản phẩm, họ tin hơn và vì thế họ dễ dàng mua hàng hơn.

Khách hàng mua hàng chủ yếu dựa trên cảm xúc và video là tổng hòa của hình ảnh, chữ viết (text), âm nhạc… hiện tại đang là công cụ tốt nhất tạo cảm xúc cho người mua.

video ads funnel

D-Pro Việt Nam là một trong những doanh nghiệp đã thành công với việc sử dụng Video Ads Funnel vào chiến thuật kinh doanh mới đây của mình. Thương hiệu chăm sóc xe hàng đầu tại Nhật Bản này đã nhân đôi doanh số chỉ trong 2 tháng nhờ chiến lược Video Ads Funnel.

Trên thực tế cho thấy, hình thức quảng cáo này đang được thịnh hành trên nhiều quốc gia, tuy nhiên ở Việt Nam vẫn còn khá mới. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ được xem là một trong những nhân vật tiên phong tiếp cận, nghiên cứu và đưa chiến lược Video Ads Funnel đến gần với các doanh nghiệp tại Việt Nam.

video ads funnel

Được biết, mới đây anh đã chính thức tung ra chiến lược Video Ads Funnel và chia sẻ rộng rãi tại workshop, giúp chủ doanh nghiệp, người kinh doanh có thêm nhiều khách hàng, gia tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng và đột phá doanh số. Kết hợp với đó là cuốn biểu mẫu kế hoạch hành động giúp bạn dễ dàng áp dụng và nhanh chóng tự động hóa quy trình.

Từ những kiến thức thực tế, kinh nghiệm thực chiến triển khai thông qua các dự án về video quảng cáo, video viral marketing cho các nhãn hàng lớn, các chuyên gia. Đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đã giúp đỡ cho hàng trăm doanh nghiệp, người kinh doanh áp dụng và triển khai chiến lược Video Ads Funnel đạt hiệu quả tối ưu và gặt hái nhiều kết quả ngoài mong đợi.

Hiện tại, đạo diễn Nguyễn Hoàng Vũ đang là Founder & CEO của 2 công ty: Công Ty TNHH Truyền thông & Quảng cáo 9Film Việt Nam và Công ty Giải pháp Marketing & Bán hàng Tự động KOSA. Trước khi đến với con đường kinh doanh Nguyễn Hoàng Vũ là một đạo diễn phim tốt nghiệp trường tại ĐH Sân khấu Điện ảnh Hà Nội. Đây là một lợi thế để đạo diễn tài ba này tận dụng vào để truyền tải thông điệp bằng ngôn ngữ thông qua các video marketing.

Nói về chiến lược này, theo ông Trần Quốc Kỳ – Co-Founder Chin Media, tại Việt Nam với những doanh nghiêp có quy mô nhỏ thì xu hướng bán hàng bằng video ngày một phát triển rầm rộ hơn, đây là nhu cầu thiết yếu của thị trường nói chung và marketing online nói riêng.

Khi tiếp xúc với Video Ads Funnel, tôi rất ấn tượng với mô hình này vì nó giải quyết được các khâu đầu cuối từ việc tạo ra video để livestream quảng cáo đến video để tương tác đến khách hàng và cuối cùng là bán hàng. Đây là một Funnel mà tôi tin rằng sẽ giúp ích được rất nhiều doanh nghiệp giải quyết bài toán bán hàng với chi phí hợp lý.

video ads funnel

Còn theo chuyên gia Nguyễn Vĩnh Cường chia sẻ “Chiến lược Video Ads Funnel giúp các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể dễ dàng triển khai và áp dụng chỉ với ngân sách đầu tư eo hẹp và video quay bằng điện thoại thông minh”.

Xem thêm: Nghề marketing dành cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo

Leave a Comment