fbpx
Loading

Lợi ích dịch vụ marketing thuê ngoài mang lại cho doanh nghiệp

Img
Img

Cùng với sự phát triển vượt bậc của truyền thông và internet mà các hoạt động marketing cũng ngày càng lớn mạnh, khẳng định được tầm quan trọng của nó. Bất kì ngành nghề nào cũng cần quảng cáo, giới thiệu sản phẩm cho công ty mình, nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện làm việc đó. Vì thế dịch vụ marketing thuê ngoài đã ra đời với vai trò quan trọng cho sự phát triển kinh tế của doanh nghiệp, đất nước. 

Marketing thuê ngoài là gì?

Marketing thì ai cũng đã hiểu, nhưng marketing thuê ngoài là gì? Theo cách đơn giản nhất, đây chính là dịch vụ làm marketing thuê ngoài dành cho doanh nghiệp không có nhân viên chuyên cho mảng này, hiệu quả quảng cáo hiện tại thấp, không có thời gian, chi phí để có thể tự triển khai. Ngày nay giải pháp phòng marketing thuê ngoài là phương án tối ưu vừa giúp mang lại hiệu quả kinh doanh vừa giảm bớt bộ máy nhân lực cồng kềnh cho các doanh nghiệp. 

lợi ích khi thuê marketing bên ngoài

Khi lựa chọn thuê dịch vụ marketing từ bên ngoài bạn sẽ nhận được các kế hoạch marketing tổng thể tùy theo nhu cầu công ty mong muốn. Nó bao gồm từ việc lên ý tưởng, lập kế hoạch, hoạch định chiến lược cho đến thực thi thực tế mang sản phẩm quảng bá ra thị trường. Quá trình làm marketing của các công ty dịch vụ sẽ cam kết hiệu quả rõ ràng, từ đó thay thế phòng marketing nội bộ góp phần đưa doanh nghiệp ngày một phát triển hơn. 

Doanh nghiệp nhận được gì từ marketing thuê ngoài

Lợi ích cụ thể mà các doanh nghiệp nhận được khi thuê đội ngũ marketing ở ngoài là gì. Nó có thể còn nhiều hơn cả những gì bạn đang nghĩ đến đấy.  

Tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Giải pháp phòng marketing thuê ngoài lương chỉ bằng 1 nhân sự. Câu nói này muốn nói rằng số tiền doanh nghiệp bỏ ra cho việc đi thuê marketing bên ngoài vô cùng thấp so với việc vận hành nguyên một phòng chuyên cho dịch vụ này trong công ty. Có thể bạn chỉ cần trả chi phí bằng lương của một sự hoặc hơn tùy vào dịch vụ marketing công ty bạn mong muốn. Nhưng chắc chắn nó sẽ tiết kiệm hơn việc mở một văn phòng, mua thiết bị, đầu tư nhân sự, trả lương thưởng cho nhân viên. 

Có thêm thời gian đầu tư cho sản phẩm thương hiệu

Khi vừa tập trung làm sản phẩm, vừa phải nghĩ kế hoạch quảng bá sản phẩm của mình các doanh nghiệp thường bị quá tải công việc, xao nhãng dẫn đến hiệu quả không cao. Bên cạnh đó marketing nếu không có kinh nghiệm bạn sẽ không biết bắt đầu từ đâu, dễ bị đi theo lối mòn và không có hiệu quả. Vì thế việc chọn thuê công ty quảng cáo bên ngoài và đầu tư toàn bộ thời gian cho một sản phẩm thật tốt là lựa chọn thông minh. 

marketing thuê ngoài như nào là hiệu quả

Quảng cáo có kết quả ngay lập tức 

Đúng vậy, bằng kinh nghiệm lâu năm trong nghề, kinh nghiệm thực thi các dự án, xây dựng chiến lược, khả năng nắm bắt thị trường, tầm nhìn xa trông rộng…công ty marketing sẽ mang lại kết quả cho bạn nhanh hơn việc công ty bạn tự làm rất nhiều. Cùng với đó, bạn không phải kiểm soát các giai đoạn, hối thúc, lo lắng khi chưa có kết quả. Tất cả được phía bên dịch vụ marketing thực hiện theo giai đoạn, báo cáo mà bạn vẫn có thể nắm được tình hình. 

Nâng cao tinh thần làm việc

Chắc chắn rồi, khi công ty bạn đã tìm được phòng marketing tin tưởng để thực hiện chiến lược quảng bá, bạn sẽ có lòng tin vào sản phẩm của mình, vào kết quả tương lai. Như vậy tạo thêm động lực, gia tăng niềm tin cho nhân viên, lãnh đạo phòng ban, mở ra cơ hội phát triển cho cá nhân và tập thể. Động lực làm việc quyết định khá nhiều đến kết quả mong muốn cuối cùng. 

Những lưu ý doanh nghiệp cần biết khi thuê marketing bên ngoài

Nắm được các lưu ý sau doanh nghiệp sẽ có tính toán tốt hơn khi lựa chọn dịch vụ quảng cáo, tránh rủi ro, tối ưu lợi ích đạt được. 

Sử dụng dịch vụ marketing của nhiều công ty cùng một lúc có phải là tốt

Lúc mới làm marketing, một số công ty sẽ thuê nhiều đơn vị thực hiện quảng cáo cùng lúc với mong muốn nhanh đạt hiệu quả, rút ngắn thời gian. Nhưng thực tế có phải vậy? Vì dụ bạn thuê làm website ở một công ty, nhưng thuê seo web ở một công ty dịch vụ khác, khi làm việc dễ dẫn đến tình trạng không hiểu ý của nhau, cách làm không ăn khớp và phải điều chỉnh lại trang web, chờ làm nội dung… Chỉ nghe thôi đã thấy sự không hợp lý và mất thời gian rồi phải không nào. 

cách tối ưu dịch vụ marketing

Do đó Lumos khuyên bạn khi đã thuê dịch vụ Marketing bên ngoài hãy chọn gói dịch vụ tổng thể cho lĩnh vực bạn muốn đẩy mạnh. Nó vừa tiết kiệm thời gian, chi phí, tối ưu chiến lược kinh doanh, dễ kiểm soát theo dõi hiệu quả đạt được. Việc truyền đạt thông tin ddeend một bên đối tác cũng dễ hơn, làm việc ăn ý nhau hơn. 

Muốn seo web nhưng lại đốc thúc thời gian

Seo có hiệu quả rất cao nếu thực hiện đúng cách, tuy nhiên nó không phải là lựa chọn cho phù hợp cho công ty cần kết quả ngay. Làm seo cần thời gian nhất định theo từng giai đoạn, phải lên kế hoạch cụ thể thì mới lên top được. Kể cả công ty marketing có nhân lực giỏi, công cụ tốt thì việc đẩy nhanh seo là hoàn toàn không khả thi. Hãy cân nhắc về mong muốn của công ty bạn để chọn hình thức marketing không ngoan có lợi nhé. 

Giao tất cả công việc cho công ty marketing và không theo dõi nó

Việc này không hẳn là sai, bởi khi đã nhận được sự tin tưởng của khách hàng các công ty agency cam kết sẽ thực hiện đúng hợp đồng, làm sao cho khách hàng nhận được những lợi ích tốt nhất. Nhưng bên cạnh đó, do không có chuyên môn sâu về lĩnh vực, sản phẩm công ty đối tác việc đánh giá, đưa ra bước đi không hoàn hảo. Hai bên cùng bàn bạc, đưa ra thông tin, theo dõi kiểm tra tiến độ sẽ là bước đẩy nhanh hơn đến thành công, tạo sự gắn bó bền chặn. 

Dịch vụ marketing bên ngoài là nước đi rất nhiều giám đốc, trưởng phòng kinh doanh hướng đến cho công ty mình. Nếu bạn đang cần tìm một agency chuyên nghiệp, dịch vụ nhanh chóng, hiệu quả lâu dài hãy đến với Lumos Việt Nam. Có kinh nghiệm làm marketing lâu năm, đội ngũ nhân viên nhanh nhạy, chuyên nghiệp, là đối tác của nhiều thương hiệu nổi tiếng, chúng tôi sẽ làm hài lòng hơn cả những gì các bạn mong đợi. 

Leave a Comment