Loading

Digital Marketing

Img

Từ khi Internet xuất hiện, con người thường sử dụng công cụ Google để tìm kiếm, Facebook để kết nối, Email để liên lạc và hơn hết sử dụng thiết bị Mobile để trải nghiệm những ứng dụng…. Điều này đã làm thay đổi toàn bộ hành vi của khách hàng cũng như cách tiếp cận khách hàng của các doanh nghiệp, đặc biệt là sự xuất hiện của Digital Marketing trong các hoạt động Marketing và truyền thông.

Vậy Digital Marketing là gì, mô hình, những công cụ cũng như các cách thức đo lường đánh giá hiệu quả ra sao? Mời các bạn cùng tham khảo qua bài viết dưới đây:

DIGITAL MARKETING LÀ GÌ? 

Digital Marketing hay còn gọi Marketing Online, Internet Marketing là việc sử dụng Internet và các thiết bị di động để làm phương tiện cho những hoạt động Marketing và truyền thông. Khái niệm này đang dần trở nên quen thuộc đối với những nhà Marketer và các doanh nghiệp.

MÔ HÌNH AISAS

Trước kia, những người làm Marketing thường quen với mô hình AIDA (Attention – chú ý, Interest – quan tâm, Desire – khao khát, Action – hành động), thì ngày nay người làm Marketing phải tập làm quen với mô hình mới AISAS (Attention – chú ý, Interest – quan tâm, Search – tìm kiếm, Action – hành động, Share – chia sẻ). Tức là khách hàng vẫn chú ý, quan tâm nhưng sẽ tìm kiếm thông tin trên các công cụ tìm kiếm trước khi đưa ra quyết định mua hàng, thường sau đó họ sẽ chia sẻ ý kiến, quan điểm của mình trên các trang mạng Internet, đặc biệt là các trang mạng xã hội. Đây là một mô hình mà các nhà Marketer cần chú ý khi tiến hành làm Digital Marketing.

CÁC CÔNG CỤ DIGITAL MARKETING

Trong mô hình Digital Marketing có những đặc điểm khác biệt so với mô hình mô hình Marketing truyền thống. Website sẽ là trung tâm của mọi hoạt động Marketing.

Các công cụ Digital Marketing như:

 • Search Engine Optimization – SEO: Là tối ưu Website trên công cụ tìm kiếm Google một cách tự nhiên.
 • Google Adwords: Là dịch vụ quảng cáo trên công cụ tìm kiếm Google và mạng lưới Google Display Network
 • Email marketing: Là hình thức tiếp thị qua thư điện tử bằng các bản tin, thư ngỏ, thư khuyến mãi …
 • Mobile marketing: Là hình thức tiếp thị qua điện thoại di động như SMS Marketing Mobile Web, Mobile Location, Mobile Apps, Mobile Social…
 • Social Media Marketing: là chiến lược Marketing bằng truyền thông xã hội thông qua các công cụ như: Facebook, Youtube, Blog, Forum…

Tất cả các công cụ Digital Marketing và hoạt động Marketing truyền thống đều tập trung để thu hút khách hàng và truy cập vào Website. Đây sẽ là nơi khách hàng có thể tìm hiểu những thông tin về doanh nghiệp, các sản phẩm, dịch vụ  và thực hiện hành động để mua hàng.

Tuy nhiên, để chuyển hóa lượng khách hàng truy cập vào Website trở thành những người mua hàng thực sự cho doanh nghiệp thì bạn cần có một Website thân thiện với người dùng, quy trình kinh doanh và Marketing cụ thể và triển khai những chiến dịch Digital Marketing sao cho đúng đắn. Do đó, các doanh nghiệp ngày nay rất tập trung đầu tư Website cả về tính năng công nghệ và nội dung trước khi triển khai bất kỳ một hoạt động Digital Marketing nào.

VIỆC ĐO LƯỜNG HIỆU QUẢ CỦA DIGITAL MARKETING

Đo lường hiệu quả Marketing luôn là một thách thức cho hầu hết các doanh nghiệp khi làm Marketing. Với sự hỗ trợ của công nghệ ngày càng tiên tiến và các công cụ đo lường hiện đại điển hình như công cụ Google Analytics…, có thể giúp doanh nghiệp của bạn đo lường hiệu quả là điều rất dễ dàng thông qua những con số định lượng cụ thể. Điều này có thể giúp các doanh nghiệp có thể kiểm soát hay có thể điều chỉnh chiến lược Digital Marketing kịp thời mọi lúc mọi nơi.

 

DIGITAL MARKETING MANG LẠI CHO DOANH NGHIỆP NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

 

Một vài lợi ích doanh nghiệp sẽ được thụ hưởng khi sử dụng dịch vụ Digital Marketing là:

 1. Chủ động tạo nên thành công: Chuyển hình thức timf kiếm khách hàng từ thụ động sang chủ động, không còn chờ đợi khách hàng tự tìm đến với thương hiệu mình mà thay vào đó sẽ tiếp cận gần hơn với khách hàng qua các công cụ Digital Marketing, nâng cao sự hiểu biết của khách hàng với thương hiệu.
 2. Tối thiểu ngân sách cho doanh nghiệp: Nếu có kế hoạch Digital Marketing đúng đắn, doanh nghiệp sẽ thu về được kết quả doanh số cao đáng như mơ ước thay vì mất đi một số tiền đầu tư lớn cho việc thử nghiệm chiến dịch mình cho là đúng.
 3. Chiến lược quảng cáo thương hiệu độc đáo và sáng tạo: Các dịch vụ Digital Marketing chất lượng sẽ mang đến cho khách hàng một kế hoạch chi tiết và thực thi nhất cùng độc đáo, khác lạ cạnh tranh tốt với đối thủ.
 4. Gia tăng doanh số cũng như khách hàng tiềm năng: Digital Marketing sẽ tạo ra cho bạn một kênh quảng cáo thu hút các khách hàng tiềm năng. Dịch vụ Digital Marketing sẽ khai thác triệt để, giúp thương hiệu của bạn sẽ là cái tên xuất hiện đầu tiên khi khách hàng có nhu cầu tìm.
 5. Hướng đi tầm nhìn và giải pháp cho chiến lược dài hạn của doanh nghiệp: Bên cạnh xây dựng kế hoạch tổng thể cho doanh nghiệp, các dịch vụ Digital Marketing chất lượng sẽ luôn theo dõi sát sao để có những điều chỉnh phù hợp cho những sự sai lệch. Qua các phương pháp đo lường mức độ hiệu quả của chiến lược, đội ngũ làm Digital Marketing sẽ đưa ra các giải pháp để khắc phục những vấn đề phát sinh trong quá trình thực hiện.

BẠN CẦN TƯ VẤN DIGITAL MARKETING?

TƯ VẤN MIỄN PHÍ, HỖ TRỢ 24/7 –  CHIẾN LƯỢC HIỆU QUẢ 

HOTLINE: 038.810.6866

 

VÌ SAO NÊN SỬ DỤNG DỊCH VỤ DIGITAL MARKETING TẠI LUMOS VIỆT NAM?

 

Bạn đang tìm một nơi cung cấp dịch vụ Digital Marketing chất lượng? Bạn đang cần một đội ngũ xây dựng chiến lược, có năng lực gánh vác trọng trách Digital Marketing cho doanh nghiệp mình? Vậy bạn đã biết đến LUMOS VIỆT NAM – địa chỉ cung cấp dịch vụ Digital Marketing tốt nhất tại TP.Hà Nội chưa?

Hãy chọn ngay dịch vụ Digital Marketing của LUMOS VIỆT NAM cho doanh nghiệp của mình với những lý do sau đây:

 • Chuyên gia Digital Marketing có kinh nghiệm dầy dặn trong nhiều lĩnh vực.
 • Luôn chọn kế hoạch Digital Marketing phù hợp nhất, tốt nhất cho khách hàng.
 • Chi phí dịch vụ Marketing Online cạnh tranh nhất, loại bỏ những phần chi phí không hiệu quả cho khách hàng.
 • Dịch vụ Digital Marketing chuyên nghiệp, phục vụ tân tâm.

Khi đến với LUMOS, mọi điều khoản làm việc sẽ được quy định chặt chẽ trong hợp đồng, chịu trách nhiệm từ 2 bên. Chúng tôi cam kết cung cấp kế hoạch Digital Marketing cụ thể nhất cho khách hàng để bạn có thể nhìn thấy hiệu quả trong quá trình thực hiện chiến lược.

 

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN